top of page

ÍCH LỢI KHI MANG HAI MÁY TRỢ THÍNH

Tại sao cần phải có hai máy trợ thính

ÍCH LỢI KHI MANG HAI MÁY TRỢ THÍNH

Nghe tốt hơn với hai máy trợ thính.Hẳn bạn đã nghe câu nói 2 cái đầu thì sẽ tốt hơn 1 cái đầu. Điều này cũng đúng đối với máy trợ thính. Nhiều khách hàng nghĩ rằng nên mua trước một máy hoặc để đeo thử hoặc do khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát, để đạt được hiệu quả thực sự, tối đa của máy trợ thính thì nên đeo hai máy. Hầu hết các khách hàng đều bị giảm thính lực ở cả hai tai. Vì thế, nếu chỉ đeo máy ở một tai thì sẽ không nghe được âm thanh rõ ràng. Khi đeo hai máy ở hai tai, hai máy sẽ phối hợp với nhau giúp cho bạn nghe rõ, chuẩn xác.

Định hướng âm thanh tốt hơn Ở những cuộc trò chuyện có trên hai người, người bị giảm thính lực mang hai máy trợ thính dễ dàng định hướng được nơi phát ra âm thanh. Nếu chỉ đeo một máy trợ thính họ rất khó xác định được ai đang nói chuyện.

Hiện tượng mất âm của phụ âm Người bị giảm thính lực hai tai mà chỉ mang máy trợ thính ở một tai thì sẽ xảy ra hiện tượng mất âm của phụ âm: nếu tiếng nói được phát ra cùng phía với tai không mang máy, do hiện tượng mất tần số trong quá trình dẫn truyền của sóng âm nên khi tiếng nói đến được tai có mang máy thì một số âm của các phụ âm bị mất, do đó người mang máy không nghe được tiếng nói một cách trọn vẹn, dẫn đến họ không hiểu được hoặc hiểu không đúng nghĩa của nó.

Giảm sự mệt mỏi Những người bị giảm thính lực thường cảm thấy mệt mỏi khi phải tập trung chú ý để nghe và hiểu được âm thanh, tiếng nói. Nếu chỉ mang một máy trợ thính thì không giúp cải thiện được sự mệt mỏi này.

Trải nghiệm cảm giác nghe một cách tự nhiên Âm thanh tiếp nhận từ hai tai được dây thần kinh thính giác dẫn truyền lên não để não bộ xử lý và nhận biết. Mang máy trợ thính ở cả hai tai giảm được tiếng ồn tốt hơn, giúp não xử lý và nhận biết tiếng nói hiệu quả hơn.

185 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page