top of page

Đeo tai nghe trong lúc ngủ, cô gái bị mất thính lực sau 2 năm

Mất thính lực luôn xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan và khách quan. Trong đó, chế dộ sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng đến 50% trường hợp giảm thính lực tại Việt Nam. Thói quen xấu luôn bắt gặp ở các bạn trẻ đó chính là đeo tai nghe liên tục cả ngày.

Cô gái mất thính lực vì thói quen đeo tai nghe đi ngủ suốt 2 năm

Mới đây cô Wang - một phụ nữ trẻ sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thư ký tại một công ty địa phương - đã đến bệnh viện để khám tai sau khi nhận thấy thính giác có vấn đề.

Trong các cuộc họp, khi cấp trên nói nhỏ với Wang, cô không thể nghe thấy họ đang nói gì. Wang lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới công việc của cô.

Cuộc kiểm tra kỹ lưỡng cho thấy người phụ nữ này đã bị tổn thương thần kinh thính giác vĩnh viễn ở tai trái, nguyên nhân khiến cô gặp khó khăn khi nghe những âm thanh nhỏ. Khi được hỏi liệu cô có bị chấn thương gì hay tai phải chịu tiếng ồn lớn trong thời gian dài hay không, điều duy nhất cô Wang nghĩ đến là thói quen nghe nhạc bằng tai nghe mỗi tối.

"Từ hồi còn học đại học, tôi rất thích nghe nhạc khi đi ngủ. Tôi thường đeo tai nghe đi ngủ cả đêm. Điều này đã trở thành thói quen và tôi đã duy trì thói quen này được khoảng 2 năm", cô chia sẻ.

Ông Li Tao, Trưởng khoa Tai mũi họng của bệnh viện, nói với tờ The Paper của Trung Quốc rằng nguyên nhân khiến cô Wang mất thính giác rất có thể là do thói quen nghe nhạc bằng tai nghe hàng đêm. Mặc dù âm lượng không quá lớn nhưng tai vẫn phải chịu tiếng ồn trong thời gian dài. Điều này cuối cùng đã gây ra mất thính lực vĩnh viễn.

May mắn, chỉ có tai trái của cô Wang bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn liên tục và tổn thương ở mức độ nhẹ nên việc mất chức năng thính giác có thể được hỗ trợ bằng máy trợ thính.

Lời khuyên 

Mua máy trợ thính
Mua máy trợ thính

Tai nghe là một phát minh tuyệt vời trong thời đại 4.0 hiện nay, tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi đối với những cá nhân lạm dụng công nghệ này. Là người trẻ hãy tập rời xa những thiết bị công nghệ, đừng quá phụ thuộc vào những thiết bị hiện đại mà trở nên thụ động, tệ hơn nữa là ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe như câu chuyện của cô gái mất thính lực người Trung Quốc.

Đừng quên theo dõi Stella với những bài viết và thông tin hữu ích khác nhé! 


18 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page