top of page

ĐI BƠI LỘI - CẨN THẬN BỆNH Ở TAI

Đi bơi lội – Cẩn thận bệnh ở tai

Vì nước hồ bơi có chứa nhiều vi khuẩn, có thể xuất phát từ cơ thể của những người khác và có chứa các chất hóa học khác. Chính vì thế nguồn nước này không phải là nguồn nước sạch và khi bơi lội, nước tiếp xúc với tai bạn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.Các triệu chứng có thể xảy ra ở tai khi đi bơi lội

Các triệu chứng có thể xuất hiện tùy mức độ từ nhẹ đến nặng và tùy vào cơ địa của từng người. Các triệu chứng nhẹ bao gồm như vùng da ở tai bị đỏ, bị ngứa nhẹ, đau khi bạn chạm vào tai,… Các triệu chứng ở mức trung bình thường xuất hiện như vết đỏ xuất hiện trong da ống tai, đau tai nặng hơn, chảy nước hoặc mủ tai. Và đặc biệt những triệu chứng nặng khác bao gồm như tình trạng đau kéo dài và đau ở mức độ nặng, cơn đau có thể lan ra hàm, mặt, đầu và cổ, bị tắc nghẽn ống tai hoàn toàn, sốt và bị sưng đỏ ở vùng tai, sưng hạch bạch huyết ở vùng cổ.

Làm cách gì để ngăn chặn những triệu chứng xảy ra ở tai khi bơi lội

Không bơi ở những hồ bơi nước bẩn

Bạn nên lựa chọn những hồ bơi tại các trung tâm thể thao sạch sẽ, nước phải trong và không bị vẩn đục, đảm bảo được vệ sinh và không tiềm ẩn những vi khuẩn có hại chui vào tai

Chú ý hơn trong việc chăm sóc da tai

Da trong ống tai của bạn có nhiệm vụ ngăn bất kỳ loại vi khuẩn nào xâm nhập vào trong để đảm bảo được sự toàn vẹn của ống tai. Những người thường bơi lội nên chú ý việc chăm sóc vùng da này vì các bệnh lý da như eczema và viêm da có thể ảnh hưởng đến da trong ống tai của bạn và khi bị nhiễm thì chúng phát triển rất nhanh.

Vệ sinh ráy tai sạch sẽ

Vì nếu bạn không vệ sinh ráy tai sạch sẽ thì ngày qua ngày sẽ có nhiều ráy tai tồn đọng, khi nước hồ bơi vào thì nó không thể thoát ra ngoài khiến ống tai bạn bị bít và gây tắc nghẽn nặng cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Không nhét dị vật vào tai

Nhiều người có thói quen nhét vào ống tai chồi bông và các đồ vật khác vì nghĩ rằng chúng sẽ ngăn chặn nước vào tai. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Nếu bạn làm vậy thì có thể gây kích thích lớp niêm mạc của ống tai và làm cho nó dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Điều tốt nhất là vệ sinh tai ngoài bằng khăn mềm và không nên chèn bất kỳ thứ sắc bén nào vào tai.

Đừng để việc đi bơi ảnh hưởng đến sức khỏe đôi tai của bạn vì bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho cơ thể. Hãy bảo vệ sức khỏe đôi tai của bạn theo những cách mà bài viết trên đã chia sẻ bạn nhé.


23 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page