top of page

4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

1. Chọn máy phù hợp với mức độ thính lực của mình

Vì sao cần phải đeo máy đúng độ . Khi đeo máy nhẹ hơn với thính lực hiện tại của bạn, tai vẫn sẽ phải điều tiết nhiều và tình trạng mỏi tai, đau tai vẫn xảy ra, không những tình trạng thính lực không được cải thiện mà còn làm cho mức độ nghe bị giảm nhanh. Trường hợp đeo máy nặng hơn độ tai sẽ làm cho tai không thích nghi kịp, gây ra đau nhức mỏi, ù tai, choáng và đau đầu khi đeo lâu.

Đeo máy không đúng độ không chỉ khiến cho tai bị mỏi hơn mà còn làm cho tình trạng thính lực trở nên trầm trọng hơn ban đầu.

Tùy theo mức độ lãng tai của người cao tuổi mà bạn nên chọn các loại máy khác nhau. Không nên chọn các loại máy có mức độ khuếch đại âm thanh quá lớn cho một người bị lãng tai ở mức độ nhẹ. Việc này có thể làm tổn thương đến tai.

Chính vì thế, bạn nên đưa ông bà hoặc bố mẹ đến khám tại các cơ sở y tế để có chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng, chức năng của tai. Thông thường thì những loại nhỏ, đeo trong tai thường thích hợp với những người khiếm thính nhẹ trong khi những kiểu dáng lớn phù hợp với nhiều các dạng khiếm thính từ nhẹ đến nặng.

2. Chọn kiểu dáng, thiết kế

Một máy trợ thính phù hợp nhất chính là máy trợ thính tốt nhất, bao gồm công nghệ và kiểu dáng.

Vì là sản phẩm sử dụng liên tục hầu như cả ngày, chỉ trừ thời gian đi tắm, đi ngủ nên khi chọn mua máy trợ thính cho người lớn tuổi, cần chọn sản phẩm nào đem lại cảm giác thoải mái khi đeo.

Hiện có 2 loại là máy trợ thính móc ngoài vành tai và máy trợ thính trong tai :

– Loại ngoài vành tai là loại thường được người cao tuổi ưa thích nhất, vì hoàn toàn không gây bí khí, và đem lại cảm giác chắc chắn khi đeo.

– Loại trong tai có thiết kế nhỏ gọn, và không gây vướng víu khi đeo. Đối với các loại nằm trong ốc tai, ống tai, khoang tai thì gần như không bị lộ, song lại có nhược điểm là khó thao tác đeo và hạn chế lưu thông không khí trong tai với môi trường bên ngoài (gây bí khí) nên thường gây khó chịu.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi chọn mua máy có dây hay máy đeo sau tai, nên chọn các sản phẩm có nhiều loại nút tai đi kèm để người lớn tuổi dễ dàng chọn kích cỡ phù hợp, thấy thoải mái khi dùng lâu dài.

Để tạo sự thoải mái cho người đeo. Tùy theo cấu trúc và hình dáng khuôn tai mà bạn có thể chọn máy phù hợp và dễ sữ dụng nhất. Như BTE, ITE, ITC và CIC. Tại đây3. Chọn máy trợ thính

Những người nghe kém rất cần phải chọn loại máy trợ thính tốt để vừa bảo vệ cho tai vừa giúp họ thoải mái khi sinh hoạt, làm việc và tham gia giao thông. Một máy trợ thính được gọi là tốt khi nó thỏa mãn những tiêu chí sau:

Khi chọn máy trợ thính cho người già thì nên ưu tiên yếu tố chất lượng âm thanh, sau đó mới đến mẫu mã, hình thức. Bạn nên chọn loại máy trợ thính có khả năng khuếch đại âm thanh tốt; có thể lọc âm, phân biệt và tách được tiếng nói với tiếng ồn của môi trường giúp người dùng nghe rõ và không bị tiếng ồn làm cho khó chịu. Nhất là đối với người lớn tuổi, tiếng ồn lớn có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

Máy cũng cần có các nút điều chỉnh tăng giảm âm lượng cho phù hợp với từng hoàn cảnh, môi trường khác nhau. Ngoài ra, máy còn cần có khả năng xử lý âm thanh nhanh để người lớn tuổi luôn theo kịp câu chuyện, không mất tự tin khi giao tiếp vì người đối diện đã nói xong lâu mà mãi sau người cao tuổi mới trả lời lại.

4. Địa chỉ mua máy trợ thính đáng tin cậyCông ty TNHH Trung tâm Trợ thính Stella được thành lập vào năm 2002, bởi ông Huh Bang Bin – Tổng giám đốc, Thạc sỹ thính học được đào tạo tại nước ngoài, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thính học. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động, Trung tâm Trợ thính Stella tự hào góp phần cải thiện thính lực cho nhiều người khiếm thính, giúp trẻ em khiếm thính bẩm sinh và người trưởng thành bị khiếm thính hòa nhập với cộng đồng, giao tiếp, học tập, và lao động hiệu quả hơn, giúp người cao tuổi bị khiếm thính có cuộc sống chất lượng hơn.

- Đến với Stella, còn có một đội ngũ gồm các chuyên gia và bác sĩ Tai Mũi Họng, họ là những người trực tiếp đo thính lực một cách kỹ lưỡng nhất để tư vấn thiết bị trợ thính phù hợp với nhu cầu của khách hàng.


22 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page