top of page

7 ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI MUA MÁY TRỢ THÍNH

Nếu bạn được thông báo rằng bạn cần mua máy trợ thính nhưng không biết nên lựa chọn và cân nhắc các tiêu chí như thế nào thì chúng tôi có bảy điều bạn nên tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định mua máy trợ thính :

  • Khả năng định hướng âm thanh

  • Khả năng giảm tiếng ồn

  • Lọc tiếng hú

  • Khả năng lập trình

  • Khả năng kết nối

  • Kiểu dáng

  • Chính sách bảo hành, bảo trì và các chính sách khác


Các loại máy trợ thính
Các loại máy trợ thính

Khả năng định hướng âm thanh của việc khi mua máy trợ thính mới


Có ba loại hệ thống định hướng bạn có thể tìm thấy trong máy trợ thính - thích nghi, cố định và động.

Hỏi xem máy trợ thính mà bạn được tư vấn có hơn 1 micrô để giúp xác định rõ âm thanh bạn cần nghe hay không. Máy trợ thính với hơn 1 micrô là lựa chọn chắc chắn để cải thiện khả năng hiểu lời nói trong môi trường có tiếng ồn .

Định hướng âm thanh theo kiểu thích nghi sẽ giúp xác định những người đang nói chuyện xung quanh bạn và tập trung vào nơi phát ra lời nói.

Định hướng âm thanh theo kiểu cố định sẽ chỉ thu âm thanh ở ngay trước mặt bạn.

Định hướng động có tính năng tự động thay đổi từ việc thu âm thanh xung quanh bạn thành thu cố định khi bạn cần.


Khả năng giảm tiếng ồn


Tìm hiểu về khả năng giảm tiếng ồn. Việc giảm tiếng ồn được điều khiển bởi bộ vi xử lý có thể phân biệt giữa âm thanh tần số cao (như giọng nói) và âm thanh tần số thấp (như tiếng ồn xung quanh). Những dòng máy kĩ thuật số, lập trình được trên máy tính, sẽ ưu tiên lời nói và ngăn chặn tiếng ồn gây mất tập trung. Một số máy trợ thính có khả năng giảm tiếng ồn tốt hơn những máy khác.


Lọc tiếng hú


Máy trợ thính sẽ bị hú khi bạn để micrô ở gần loa. Đó là những tiếng như tiếng rít, tiếng huýt sáo hoặc tiếng nước sôi mà bạn có thể nghe thấy.

 

Việc lọc tiếng hú là cần thiết vì nó làm cho máy trợ thính thoải mái hơn khi đeo. Tất cả các máy trợ thính hiện đại đều có khả năng kiểm soát tiếng hú nhưng một số máy trợ thính sẽ lọc tốt hơn những máy trợ thính khác.

 

Hãy trao đổi với chuyên viên thính học về lối sống của bạn để có những khuyến nghị về máy trợ thính có khả năng lọc tiếng hú tốt nhất.


Khả năng lập trình


Máy trợ thính không chỉ đơn giản là khuếch đại âm thanh mà còn là một sản phẩm công nghệ ấn tượng. Chúng được thiết kế để giúp bạn nghe rõ hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

 

Chuyên viên thính học của bạn sẽ giải thích về khả năng lập trình của từng máy cho bạn, bao gồm các cài đặt được lập trình sẵn mà bạn có thể sử dụng trong các trường hợp khác nhau, như ở nhà hàng hay ở nhà.


Khả năng kết nối


Một trong những cải tiến mới về máy trợ thính là công nghệ truyền phát không dây như Bluetooth . Điều này có nghĩa là máy trợ thính của bạn có thể kết nối không dây với TV, máy tính và điện thoại di động.

 

Công nghệ phát trực tuyến cũng có thể mang lại những lợi ích như điều khiển âm lượng từ xa thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Điều này mở ra cơ hội cho những tính năng như hỗ trợ và khắc phục sự cố từ xa được phát triển.

 

Điều quan trọng là phải hiểu các tính năng và hạn chế của Bluetooth cũng như cách nó có thể mang lại sự tiện lợi hữu ích.


Kiểu dáng


Máy trợ thính có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau - và bạn có thể ngạc nhiên về kích cỡ siêu nhỏ và kín đáo của chúng.

 

Tuy nhiên, không phải kiểu dáng nào cũng phù hợp với tất cả mọi người mà phải phụ thuộc vào loại giảm thính lực và thậm chí cả hình dạng của tai và ống tai của bạn.

 

Chuyên viên thính học sẽ có thể đưa ra khuyến nghị tốt nhất cho bạn.


Chính sách bảo hành, bảo trì và các chính sách khác


Nếu bạn được đề xuất một loại máy trợ thính cụ thể, hãy tìm hiểu kỹ để có mức giá tốt nhất và dòng máy trợ thính phù hợp nhất. Ngành công nghiệp máy trợ thính không có mức giá thống nhất cho cùng một kiểu dáng và mẫu mã máy trợ thính.

Tiếp theo, bạn cần biết liệu mức giá bạn được báo có bao gồm dịch vụ bảo trì hay bảo hành hay không . Dịch vụ bảo trì, bảo hành chất lượng cao bao gồm bảo hành hai đến ba năm, bảo trì miễn phí bao gồm vệ sinh máy, làm dây remove, trám,…, và các vật tư tiêu hao khác.

 

Với những thông tin trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về loại máy trợ thính nào phù hợp với mình cùng với chuyên viên thính học của bạn.

 

Mọi thông tin hoặc thắc mắc khác, bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin qua hotline 0931.010.188 hoặc đến trực tiếp 171 Xuân Hồng P.12 Q. Tân Bình để được tư vấn và đo tai miễn phí.

43 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page