top of page

Bạn nên biết gì về việc mất thính lực khi mang thai

Mất thính giác thường không liên quan đến mang thai. Trên thực tế, chủ đề này hiếm khi được nhắc đến và trong một số trường hợp, người ta biết rất ít về nguyên nhân gây mất thính lực khi mang thai. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải luôn được thông báo. Vì vậy, với ý nghĩ đó, đây là tất cả những điều bạn cần biết về việc mang thai và mất thính lực. Bài đăng trên blog sau đây sẽ xem xét hai trong số những nguyên nhân thường gặp nhất gây mất thính lực khi mang thai.


Giảm thính lực khi mang thai
Giảm thính lực khi mang thai

Xốp xơ tai về mất thính lực khi mang thai


Nếu bạn nhận thấy tình trạng mất thính lực khi mang thai, một nguyên nhân tiềm ẩn được gọi là chứng xốp xơ tai. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây mất thính giác khi mang thai. Hãy nhớ rằng mang thai không gây ra chứng xốp xơ tai mà chỉ làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn và tiến triển nhanh hơn.

 

 Xốp xơ tai là tình trạng xảy ra ở tai, trong đó xương tai phát triển bất thường. Đó là nguyên nhân phổ biến gây mất thính lực ở người trẻ tuổi. Các triệu chứng của bệnh xốp xơ tai bao gồm mất thính giác (trở nên tồi tệ hơn theo thời gian), nói nhỏ vì giọng nói của bạn có vẻ to và ù tai (ù tai hoặc vo ve trong tai),…

 

Để khắc phục tình trạng mất thính lực do xốp xơ tai, phẫu thuật hoặc máy trợ thính thường là cần thiết. Điều quan trọng là bạn không được để tình trạng này tiếp diễn vì nó có khả năng lan sang tai trong của bạn và khiến tình trạng mất thính lực tồi tệ hơn và không thể được khắc phục thông qua phẫu thuật.


Điếc đột ngột khi mất thính lực khi mang thai


Điếc đột ngột là một trường hợp cấp cứu y tế, mặc dù hiếm gặp nhưng có thể xảy ra trong thai kỳ. Vấn đề là không biết rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đúng như tên gọi, loại mất thính giác này sẽ xảy ra đột ngột. Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy đến bệnh viện ngay lập tức.

 

Luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu suy giảm thính giác nào.

 

Mặc dù trong một số trường hợp, bác sĩ có thể cho bạn biết rằng tình trạng mất thính giác của bạn có thể hết sau khi sinh, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Điều quan trọng là bạn phải chủ động nói chuyện với bác sĩ về tình trạng mất thính lực của mình ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu của nó.

27 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page