top of page

Bất thường Tai bẩm sinh

Bất thường Tai bẩm sinh Tật tai nhỏ và hẹp ống tai bên ngoài (dẫn đến mất thính giác) liên quan đến tai ngoài. Những dị tật này, thường xảy ra đồng thời, thường được xác định ở hoặc ngay sau khi sinh. Đôi khi, các bài kiểm tra sàng lọc ở trường xác định tắc một phần lỗ tai bên ngoài ở trẻ em có loa tai bình thường.

Tai thấp là tai nằm dưới vị trí thường nằm trên đầu. Trong tai thấp, loa tai ngoài ở dưới đường ngang kết nối các góc ngoài của mắt. Sự bất thường này liên quan đến một số hội chứng di truyền và thường có sự chậm phát triển.

Có lỗ rò ở tai và thịt thừa ngoài tai là những dị thường nhỏ thường nằm ở phía trước tai. Bệnh nhân có các dị tật này nên được đánh giá về tình trạng mất thính giác và các dị tật bẩm sinh khác (ví dụ như bất thường của thận với hố tai trong hội chứng Khe mang tai-thận). Tai có thể không có, biến dạng, hoặc phát triển không hoàn chỉnh khi sinh.Điều trị các bất thường bẩm sinh ở tai Phẫu thuật Trợ thính Điều trị bất thường của tai có thể bao gồm phẫu thuật và máy trợ thính dẫn truyền xương, tùy thuộc vào việc dị dạng có một bên hay hai bên; mức độ ảnh hưởng đến thính giác, học tập, và phát triển xã hội; và liệu có xảy ra các biến chứng (ví dụ như sự tổn thương dây thần kinh mặt, u mỡ, viêm tai giữa) hay không. Phẫu thuật có thể bao gồm việc tái tạo loa tai và tạo ra một kênh thính giác ngoài, màng nhĩ và xương.

19 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Коментарі

Оцінка: 0 з 5 зірок.
Ще немає оцінок

Додайте оцінку
bottom of page