top of page

Cách bảo vệ đôi tai cho trẻ khi đeo tai nghe

Cách bảo vệ đôi tai cho trẻ khi đeo tai nghe

Ngày nay khi còn nhỏ thì các bé đã được tiếp xúc sớm với công nghệ, với các thiết bị điện tử,… trong đó có tai nghe. Có nhiều loại tai nghe và trẻ rất thích dùng để nghe nhạc. Tuy nhiên nếu sử dụng tai nghe quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến thính lực của trẻ. Vậy các bảo vệ đôi tai cho trẻ khi đeo tai nghe là gì?Những nguy hiểm khi trẻ đeo tai nghe quá thường xuyên

Theo một nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ đã công bố kết quả rằng cứ 5 trẻ thiếu niên thì có 1 trẻ có dấu hiệu của tình trạng mất thính giác. Con số này đang gia tăng và đáng báo động. Ngoài ra cũng có một nghiên cứu tại Úc cho thấy rằng 70% trẻ em sử dụng tai nghe để xem phim hay nghe nhạc thường xuyên có nguy cơ bị mất thính giác.

Đôi tai của con người không thể nào chịu được tần suất âm thanh quá lớn và trong một khoảng thời gian dài, dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện nhi đồng Boston đã xác định việc sử dụng tai nghe với âm lượng thiết bị được thiết lập không quá 60% mức hoạt động tối đa của sản phẩm và thời lượng nghe là không quá một giờ sẽ an toàn hơn cho tai của bạn.

Cách bảo vệ đôi tai cho trẻ khi đeo tai nghe

Kiểm tra âm lượng mà trẻ nghe

Nếu bạn nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ tai nghe của con thì đó là trường hợp trẻ đang nghe nhạc quá lớn khiến âm thanh lọt ra ngoài. Hãy nhắc trẻ giảm âm lượng, nghe ở mức độ phù hợp vì âm thanh quá lớn sẽ tác động đến màng nhĩ của trẻ. Ngoài ra để đảm bảo những lúc bạn không bên cạnh con nhưng vẫn có thể kiểm soát được thì hãy dùng đến chức năng điều chỉnh âm thanh ở mức trung bình và cài đặt mặc định.

Sử dụng những loại tai nghe an toàn

Khi lựa chọn tai nghe bạn nên để ý đến chất lượng của sản phẩm. Một tai nghe không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho trẻ vì chúng có thể gây đau tai hay âm thanh phát ra không đạt chuẩn. Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để tìm mua một loại tai nghe thích hợp cho trẻ.

Hãy cho đôi tai nghỉ ngơi

Bạn không nên cho trẻ sử dụng tai nghe hơn 1 tiếng đồng hồ liên tục. Tốt nhất là bạn cho trẻ nghe 15 phút, rồi để đôi tai nghỉ ngơi và sau đó nghe tiếp.

Hãy dạy trẻ cách tự bảo vệ

Bạn cần cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về việc đeo tai nghe thường xuyên và âm lượng lớn sẽ khiến trẻ dễ bị suy giảm thính lực. Đồng thời bạn cũng cần đặt ra những nguyên tắc cho con, cho trẻ nghe nhạc trong một khung giờ nhất định.

Các bậc phụ huynh hãy bảo vệ sức khỏe cho tai của trẻ ngay từ bây giờ, và hãy giúp trẻ đừng lạm dụng quá vào công nghệ từ nhỏ và nó không tốt cho sự phát triển sau này.

18 lượt xem0 bình luận

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page