top of page

Cách Chọn Mua Máy Trợ Thính

Cách chọn mua máy trợ thính

Ngày nay ô nhiễm tiếng ồn là thực trạng phổ biến ở những thành thị, cũng chính điều này đang và đã gây ảnh hưởng cho một số cá nhân về vấn đề thính giác, đặc biệt là người già và người có tiền sử nghe kém...

Để giải quyết điều đó, sản phẩm máy trợ thính sẽ giúp mọi người nghe rõ ràng hơn, cũng như giúp mọi người tự tin hơn trong công việc giao tiếp hàng ngày... Nhưng để lựa chọn được một chiếc máy phù hợp và chất lượng thì không phải ai cũng biết... Vì thế mà hôm nay STELLA sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua máy sao cho đúng cách.

Hướng dẫn chọn mua máy trợ thính

Máy trợ thính có nhiều loại như máy sau vành tai (BTE) hay máy nút tai hoặc đặt hoàn toàn trong ống tai, hay như máy trợ thính không dây, máy trợ thính bỏ túi... Nhưng điều lưu ý dành cho bạn là máy càng nhỏ thì khả năng khuyếch âm càng kém.

Máy trợ thính không dành cho người bị điếc hoàn toàn bởi:

  • Máy chỉ tăng âm chứ không thể thay đổi mức độ và chất lượng thính giác của người khiếm thính.

  • Người bị điếc vốn dĩ đã không nghe được chút nào thì dù có tăng âm lên bao nhiêu cũng không nghe được hoặc nếu có thì những âm thanh đó cũng bị biến đổi, méo mó.

Máy trợ thính hầu hết đều trang bị bộ phận lọc âm thanh nên chỉ có tác dụng chủ yếu với các tần số thuộc vùng tiếng nói, và không thể nghe hết các âm thanh muôn màu muôn vẻ của đời sống. Và bạn nên chọn máy phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng:

Ví dụ, đối với người cao tuổi, thiết bị nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng, do đó nên chọn loại máy có kích cỡ trung bình, có tai gài hoặc loại bỏ túi. Còn đối với đối tượng trẻ tuổi, ngoài việc bổ trợ chức năng nghe, có thể xem xét thêm về mặt hình thức có thiết kế đẹp hoặc nhỏ gọn như loại đặt trong ống tai, hay loại không dây, giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, dù đối tượng nào, điều cần thiết nhất vẫn là chất lượng của máy. Sau đây là những tiêu chí chọn máy trợ thính an toàn và phù hợp nhất:

  • Máy trợ thính có khả năng loại bỏ tiếng ồn: Loại tai nghe này sẽ giúp tăng âm tiếng nói người đối thoại, giảm tiếng ồn xung quanh, cũng như tự động loại bỏ các âm thanh quá cao, có hại cho thính giác. Nếu máy có chất lượng kém, không được kiểm định thì những tiếng động bất chợt như tiếng còi tàu xe, sấm sét... sẽ bị tăng lên quá mức, gây tổn thương thính giác, làm cho tình trạng thính giác càng nặng thêm. Vì thế bạn nên chọn cho mình loại máy có thể loại bỏ tiếng ồn tốt.

  • Lựa chọn máy trợ thính đi kèm nhiều nút tai đa dạng và phổ biến với mọi kích cỡ của tai người dùng, để bạn có thể chọn được 1 loại phù hợp nhất với bản thân và tạo sự thoải mái khi sử dụng lâu dài.

  • Lựa chọn loại máy có khả năng loại bỏ tiếng hú và lọc nhiễu tốt, cụ thể như khi bạn áp điện thoại hay thiết bị khác vào tai để nghe điện thoại, thì tiếng phát vẫn thu rất tốt mà không gây nhiễu hay bất cứ một tín hiệu khó chịu nào.

Với những thông tin mình vừa cung cấp trên, mong sẽ giúp ích được cho mọi người có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với bản thân hay cho người trong gia đình của mình, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn bạn có thể để lại thông tin bên mình sẽ hỗ trợ tư vấn giúp bạn nhé.8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page