top of page

Kênh và băng tần trợ thính

Đã cập nhật: 18 thg 10, 2023

Kênh và băng tần trợ thính là gì?

Khi mua TV, một trong những thông số kỹ thuật chính mà bạn có thể tìm kiếm là độ phân giải. Khi mua một chiếc điện thoại, bạn có thể muốn xem xét dung lượng pin. Các thông số kỹ thuật như thế này rất hữu ích để đảm bảo bạn mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi nghiên cứu về máy trợ thính, bạn có thể gặp các thuật ngữ “kênh” và “băng tần” trợ thính và cho rằng đây là những thông số kỹ thuật quan trọng cần xem xét. Một số nhà cung cấp dịch vụ trợ thính thậm chí có thể khuyến khích bạn tập trung riêng vào các thông số kỹ thuật này, vì máy trợ thính mà họ cung cấp có thể có nhiều kênh và băng tần hơn so với máy trợ thính do các nhà cung cấp máy trợ thính khác cung cấp.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích các thuật ngữ này, sự khác biệt giữa chúng và nghiên cứu cho biết số lượng bạn cần.


Vậy Kênh và băng tần là gì?

Bạn có thể thấy các thuật ngữ này được sử dụng thay thế cho nhau nhưng về mặt kỹ thuật chúng đề cập đến hai thứ khác nhau. Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về sự khác biệt giữa các kênh và băng tần.


Kênh trợ thính

Âm thanh bạn nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày được tạo thành từ các tần số âm thanh khác nhau, từ âm trầm (âm trầm) đến âm bổng (âm cao).

Khi bạn kiểm tra thính lực, điều đang được kiểm tra là khả năng nghe của bạn ở các tần số khác nhau này, thường là từ 250 đến 8000Hz.

Hầu hết mọi người không nghe giống hệt nhau ở mỗi tần số. Trên thực tế, tình trạng mất thính lực thường trầm trọng hơn ở tần số cao. Vì vậy, để giúp phục hồi thính giác, máy trợ thính cần khuếch đại âm thanh ở một số tần số hơn những tần số khác.

Khi micro trợ thính thu âm thanh, tín hiệu âm thanh sẽ được gửi đến chip xử lý kỹ thuật số bên trong máy trợ thính. Con chip chia dải tần thành các kênh khác nhau. Ví dụ: máy trợ thính bốn kênh có thể có một kênh để xử lý âm thanh trong phạm vi 100-750 Hz, một kênh dành cho 750-1500 Hz, một kênh dành cho 1500-3000 Hz và một kênh dành cho 3000-6000 Hz.

Hình ảnh bên dưới giúp minh họa cách các kênh trợ thính phân chia nhiệm vụ xử lý âm thanh.
Hình ảnh bên dưới giúp minh họa cách các kênh trợ thính phân chia nhiệm vụ xử lý âm thanh.

Nói tóm lại, việc có nhiều kênh cho phép máy trợ thính áp dụng mức khuếch đại khác nhau và các chiến lược xử lý âm thanh khác nhau cho từng kênh. Một lưu ý cuối cùng về các kênh trợ thính, trước khi chúng ta chuyển sang các băng tần trợ thính - đừng nhầm lẫn các kênh trợ thính với các chương trình trợ thính, như nhiều người vẫn làm. Chương trình là một khái niệm hoàn toàn khác.


Băng tần trợ thính

Băng tần trợ thính, là dải tần số mà những nơi cung cấp máy trợ thính có thể điều chỉnh trong phần mềm để lập trình cho máy trợ thính.. Trong ví dụ bên dưới, các hộp vuông nhỏ biểu thị các dải máy trợ thính, có thể được nhà cung cấp dịch vụ trợ thính điều chỉnh lên hoặc xuống để cung cấp mức khuếch đại ít nhiều cho một kênh cụ thể.

Hình ảnh bên dưới giúp minh họa cách các tần số trợ thính phân chia nhiệm vụ xử lý âm thanh.

Theo nguyên tắc chung, trong phần mềm càng có nhiều băng tần thì nơi cung cấp máy trợ thính càng phải linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh máy trợ thính để đáp ứng yêu cầu khuếch đại của bạn một cách thích hợp.


Ví dụ: nếu khi đeo máy trợ thính, bạn nhận thấy mọi thứ nghe có vẻ nhỏ hoặc quá chói tai, nhà cung cấp dịch vụ trợ thính của bạn có thể lấy các dải tần ở 2000Hz, 4000Hz và 8000Hz rồi di chuyển chúng xuống thấp hơn để giảm khả năng khuếch đại của các tần số cao đó.... Tuy nhiên, điều đó có thể làm giảm khả năng khuếch đại làm mất đi sự rõ ràng.


Nhà cung cấp máy trợ thính có thể muốn điều chỉnh các băng tần chi tiết hơn và điều chỉnh băng tần ở 1 tần số bất kỳ một cách riêng biệt mà không ảnh hưởng đến các kênh khác.

Việc có nhiều băng tần hơn cho phép nhà cung cấp máy trợ thính thực hiện việc này.


Sự khác biệt giữa kênh và băng tần

Có thể “kênh” và “băng tần” về cơ bản là giống nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Thông thường máy trợ thính có thể có nhiều kênh hơn băng tần.


Ví dụ: máy trợ thính có thể có 17 kênh nhưng chỉ có 10 băng tần trong phần mềm. Lý do cho điều này là các kênh được tạo ra bởi chip kỹ thuật số trong máy trợ thính không chỉ được sử dụng cho mục đích khuếch đại.


Máy trợ thính có nhiều thuật toán xử lý tín hiệu, chẳng hạn như giảm tiếng ồn và khử tiếng hú, hoạt động ở các kênh khác nhau. Có nhiều kênh có nghĩa là một máy trợ thính sẽ có một hệ thống giảm tiếng ồn với thuật toán xử lý khác hơn ở một dải tần số so với dải tần số khác. Điều này cho phép máy trợ thính xử lý các âm thanh môi trường phức tạp hơn để cố gắng giảm tác động của tiếng ồn xung quanh và các tiếng hú mà không ảnh hưởng đến khả năng hiểu lời nói.


Khi nhà cung cấp máy trợ thính điều chỉnh các băng tần trong phần mềm, họ chỉ điều chỉnh mức khuếch đại của máy trợ thính. Những điều chỉnh đó không ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình khác đang diễn ra trong các kênh như giảm tiếng ồn hoặc khử tiếng hú.


Có lẽ điểm phân biệt dễ dàng nhất giữa kênh và băng tần là các kênh sẽ hoạt động tự động “ở hậu trường”, trong khi băng tần là một trong những công cụ chính mà nhà cung cấp dịch vụ trợ thính của bạn sẽ sử dụng để lập trình máy trợ thính của bạn theo cách thủ công.


92 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires

Noté 0 étoile sur 5.
Pas encore de note

Ajouter une note
bottom of page