top of page

KHI TAI BẠN NỔI MỤN, LÀM CÁCH GÌ ĐỂ KHỎI ?

Khi tai bạn nổi mụn, làm cách gì để trị khỏi ?

Da ở tai cũng tương tự như vùng da ở những bộ phận khác và chúng vẫn có thể xuất hiện mụn. Nhiều loại mụn sưng khó chịu sẽ khiến cho tai của bạn bị đau, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Thế nên, hãy cùng tìm ra cách trị mụn để giải quyết được sự khó chịu này.

Áp dụng liệu pháp y tế với cồn

– Bước 1: bạn cần rửa tay thật sạch trước khi chạm vào các dụng cụ y tế và chạm vào mụn. Nếu tay bạn dính bụi bẩn hay chứa nhiều vi khuẩn, khi chạm vào mụn sẽ khiến mụn bị viêm nặng hơn vì bụi bẩn và dầu có thể gây tắc lỗ chân lông nghiêm trọng hơn.

– Bước 2: bạn dùng một miếng gạc tẩm cồn sau đó thực hiện lau sạch mụn vị trí xung quanh mụn. Cách này giúp chống nhiễm trùng và ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan. Vi khuẩn không có khả năng lây lan sẽ không hình thành thêm mụn và từ đó tình trạng mụn sẽ hết dần.

Sử dụng kem trị mụn

Cũng giống như những cách trị mụn trên những vùng da khác thì bạn vẫn có thể dùng kem trị mụn để loại bỏ mụn mọc trong tai. Lưu ý là bạn nên chọn những sản phẩm kem trị mụn có Benzoyl Peroxide 2-10% hoặc Axit Glycolic 10%.

Sử dụng trà đen túi lọc

Bạn cần nhúng túi trà đen vào nước nóng như cách mà bạn vẫn pha trà bình thường. Sau đó, bạn dùng trà túi lọc còn ấm đặt lên mụn, và kết hợp dùng khăn ẩm nóng để lên trên túi trà. Tannin trong trà đen kết hợp với hơi nóng sẽ giúp giảm viêm, giúp mụn giảm nhanh hiệu quả.

Đừng bỏ qua sữa

Một trong những thành phần trong sữa là axit alpha hydroxy có tác dụng giúp làm sạch lỗ chân lông, giảm mụn hình thành và loại bỏ da chết. Bạn cần nhúng một miếng bông gòn vào sữa, sau đó vắt bớt sữa, thoa nhẹ bông đã nhúng sữa lên mụn. Để yên trong 10 phút rồi lau sạch bằng nước hơi ấm. Bạn có thể áp dụng phương pháp này 3-4 lần mỗi ngày.

Thoa gel lô hội

Tính kháng khuẩn của lô hội (nha đam) giúp trị mụn và giảm sưng rất hiệu quả, là một trong những “thần dược” làm đẹp của chị em phụ nữ. Bạn có thể sử dụng gel chiết từ lá lô hội hoặc gel mua ngoài siêu thị đóng gói sẵn. Bạn cần thoa gel lên mụn và để trong 20 phút. Sau đó, dùng nước ấm rửa sạch. Bạn nên áp dụng phương pháp này 2 lần mỗi ngày.

Mụn mọc trong tai hay xung quanh tai đều rất khó chịu và rất khó nặn vì chúng có thể khiến tai bạn bị nhiễm trùng. Hãy thử áp dụng những mẹo trên để giúp mụn giảm viêm, đồng thời khiến mụn tự thuyên giảm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi tai bạn nữa.


9 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page