top of page

KIỂU ĐEO TAI NGHE CỰC HẠI MÀ DÂN VĂN PHÒNG THƯỜNG HAY MẮC PHẢI

Dân văn phòng thường hay mắc phải kiểu đeo tai nghe cực hại này

Đeo tai nghe một bên là thói quen thường thấy ở những người làm việc văn phòng. Thói quen này xuất phát từ việc vừa muốn nghe nhạc nhưng vẫn muốn nghe mọi người xung quanh nói. Điều này vô cùng phổ biến và xảy ra ở mỗi bất kỳ văn phòng nào. Tuy nhiên các bạn làm văn phòng cần hiểu rõ: đây là một thói quen cực kỳ có hại.

Tác hại của việc đeo tai nghe một bên

Bạn cứ tưởng thói quen này là vô hại nhưng thật ra nó lại rất có hại. Việc đeo tai nghe một bên khiến việc nghe âm thanh phát ra không được tập trung, khi đó bắt buộc chúng ta có nhu cầu điều chỉnh âm lượng to hơn. Việc nghe nhạc quá lớn chính là nguyên nhân dẫn đến thính lực bị suy giảm. Hơn thế nữa, khi làm việc bằng một bên tai nghe nhạc còn một bên tai để bình thường sẽ khiến thính giác của hai bên bị mất cân bằng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những thói quen khác gây hại cho thính lực mà dân văn phòng thường mắc phải

Đeo tai nghe trong nhiều giờ liền

Dù bạn không mở âm lượng lớn thì việc đeo tai nghe trong nhiều giờ liền cũng rất có hại. Khi đeo tai nghe liên tục thì tai của bạn sẽ không thể trao đổi với không khí bên ngoài gây ra tình trạng bí khí, đổ mồ hôi tai nhiều tích tụ trong tai tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn có hại phát triển.

Chính vì thế bạn nên để tai nghỉ ngơi cứ mỗi 20p nghe nhạc là nên bỏ tai nghe ra bạn nhé.

Mở âm lượng quá to

Có những người vì tính chất công việc mà không muốn môi trường xung quanh làm phiền đến mình như nhân viên design chẳng hạn. Khi đó bạn sẽ có nhu cầu đeo tai nghe và mở loại nhạc mình thích để có thể thỏa trí sáng tạo và làm việc hiệu quả nhưng không bị ai làm phiền. Tuy nhiên nhiều bạn lại mở âm lượng quá to và điều này về lâu dài sẽ khiến thính lực bị suy giảm nghiêm trọng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì cường độ âm thanh khi sử dụng tai nghe không được vượt quá 90db, trong khi đa số các tai nghe hiện nay đều cho phép nghe ở mức 120db. Vì thế những bạn làm việc văn phòng cần chú ý đến thói quen không tốt này của mình.

Mẹo sử dụng tai nghe cho dân văn phòng

– Nếu có thể mở loa ngoài để nghe nhạc thư giãn thì hãy làm và bạn cũng không nên mở volume quá lớn.

– Thường xuyên vệ sinh tai nghe của bạn để tránh những bệnh nhiễm khuẩn tai

– Bạn nên đeo tai nghe cả hai tai và nên đeo loại tai nghe chụp cả tai để âm thanh được lan tỏa ra bên ngoài nhiều hơn.

Những bạn làm việc văn phòng hãy lưu ý những điều mà bạn nghĩ là vô hại không ngờ lại có hại rất nhiều ảnh hưởng đến thính lực của bạn.

24 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page