top of page

KINH NGHIỆM MUA MÁY TRỢ THÍNH CHO NGƯỜI GIÀ

Kinh nghiệm mua máy trợ thính cho người già

Máy trợ thính giúp người bị lãi tai hoặc nặng tai có thể nghe và giao tiếp dễ dàng với mọi người và hòa nhập với cuộc sống tốt hơn. Nhưng chúng ta cần lưu ý 1 vài điều để lựa chọn được chiếc máy trợ thính phù hợp nhất với người sử dụng.

Giảm sức nghe của người già ảnh hưởng thế nào?

Quá trình lão hóa của con người có ảnh hưởng đến khả năng dẫn truyền âm thanh ở tai trong tới não bộ khiến thính giác bị suy giảm, người già gặp khó khăn trong giao tiếp đời sống. Vì thế, một chiếc máy trợ thính thực sự rất cần thiết cho người cao tuổi, nhưng việc sử dụng chúng như thế nào, có phải ai có thính lực kém cũng có thể sử dụng? Cải thiện sức nghe cho người cao tuổi nhờ máy trợ thính Quá trình lão hóa của con người có ảnh hưởng đến khả năng dẫn truyền âm thanh ở tai trong tới não bộ khiến thính giác bị suy giảm, người già gặp khó khăn trong giao tiếp đời sống. Vì thế, một chiếc máy trợ thính thực sự rất cần thiết cho người cao tuổi, nhưng việc sử dụng chúng như thế nào, có phải ai có thính lực kém cũng có thể sử dụng?

Cải thiện sức nghe cho người cao tuổi Theo thống kê của tổ chức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cho biết, có tới 30 – 50% trường hợp người cao tuổi bị suy giảm chức năng nghe, thính giác bị suy giảm mạnh, rất khó nghe những lời người khác nói hay những câu thơ vui tuổi già mà con cháu líu lo đọc.

Nhiều người già vẫn đang nghe bình thường thì bỗng nhiên cảm giác tai không còn nghe rõ nữa khiến các người già gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Đó cũng là căn bệnh tuổi già thường gặp nhưng chúng vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý rất nhiều khiến nhiều người cao tuổi thấy mặc cảm, tự ti, thậm chí không dám giao tiếp với ai, lâu dần dẫn đến các căn bệnh trầm cảm, tự kỷ.

Do đó việc sử dụng máy trợ thính cũng là phương pháp hữu hiệu giúp cho người già có thêm niềm vui trong cuộc sống. Người già sử dụng các loại máy trợ thính thì người cao tuổi cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Những lưu ý khi chọn máy trợ thính thích hợp Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh suy giảm thính lực ở người già, nhưng do rối loạn một hay nhiều thành phần nào đó của hệ thống nghe, vì thế bệnh điếc ở người già không thể can thiệp bằng phẫu thuật hay uống thuốc để lấy lại thính lực. Vì thế có rất nhiều người sử dụng máy trợ thính làm công cụ trợ thính cho ông bà cha mẹ mình. Tuy nhiên, để lựa chọn được một máy trợ thính thích hợp cho người cao tuổi, bạn cần chú ý những điều sau:

Kinh nghiệm mua máy trợ thính cho người giàNếu những người trẻ có xu hướng chọn những loại máy trợ thính thiên về mặt thẩm mỹ thì khi mua máy trợ thính cho người già thì cần phải chọn những loại máy có sức bền bỉ và có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Một trong những lưu ý khi chọn máy trợ thính cho người già là phải chọn loại dễ lắp, nạp năng lượng và phải dễ bảo quản, cụ thể như sau:

· Loại máy không có dây

· Loại máy đeo vành tai

· Loại máy sử dụng pin sạc

· Loại máy có thể điều chỉnh âm thanh

Nếu những loại máy có thể đáp ứng được tiêu chí trên thì bạn có thể mua loại máy này, bên cạnh đó bạn cần mau những loại máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành máy hoạt động tốt.

– Tùy theo nhu cầu sử dụng của người cao tuổi mà bạn chọn loại máy phù hợp với độ tuổi, mức độ giảm thính như của các công cụ này được thiết kế nhét phía trong tai hay móc đeo trước và sau tai…

Bảo quản máy trợ thính đúng cách:

– Giữ máy trợ thính luôn khô ráo và tuyệt đối không được đeo khi ra ngoài trời mưa hoặc tiếp xúc nước.

– Bạn tránh để máy trong môi trường ẩm mốc hoặc những nơi có từ trường cao, đòng thời không nên để nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời chiếu vào . – Bạn nên tránh để rơi máy, tránh các va đập mạnh vì có thể làm hỏng máy, lúc đi ngủ thì nên tháo máy trợ thính ra. Ngoài ra, trước khi để người già sử dụng các loại máy trợ thính thì người cao tuổi cần đi khám bác sĩ chuyên khoa, đồng thời để bác sĩ hướng dẫn về cách sử dụng cũng như cách đeo so cho người già thấy thoải mái và nghe rõ nhất.


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page