top of page

Kinh Nghiệm Mua Máy Trợ Thính Tốt Nhất!

Các loại máy phổ biến

Cũng giống như tai nghe headphone các dòng máy trợ thính hiện nay trên thị trường cũng vô cùng đa dạng. Nếu dựa vào cấu tạo theo dây đeo, máy trợ thính sẽ được chia thành 2 loại là máy trợ thính có dây và máy trợ thính không dây.

Nhưng nếu vào chi tiết hơn thì máy trợ thính sẽ được chia thành rất nhiều loại. Cụ thể như sau:

Máy trợ thính trong tai siêu nhỏ (CIC): Một trong những dòng máy có kích thước siêu với thiết kế nằm lọt vào trong tai người đeo mang đến tính thẩm mỹ cao. Được trang bị công suất khuếch đại lớn, CIC sẽ hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân bị khiếm thính nặng; tuy nhiên dòng máy này thường có mức giá lên đến vài chục triệu đồng.

Máy trợ thính nằm trong tai (ITC, ITE): Loại máy trợ thính này có kích thước lớn hơn CIC một chút, hỗ trợ cho ngưỡng thính lực từ mức độ nhẹ đến nặng. Đối tượng sử dụng dòng máy này thường là người lớn, những người vốn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Máy trợ thính đeo sau vành tai (BTE): Đây được xem là dòng máy trợ thính truyền thống với thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Với nhiều mức công suất khác nhau, BTE sẽ hỗ trợ tốt cho nhiều đối tượng khác nhau từ mức độ nhẹ đến nặng.

Máy trợ thính có loa đặt trong tai (RIC): Thích hợp với những người bị vấn đề về thính lực nhẹ, bị điếc do làm việc ở những môi trường ồn ào; đặc biệt thiết bị này sẽ rất phù hợp với những người già bị lãng tai.

Máy trợ thính bỏ túi áo: So với các dòng máy kể trên, loại máy này thường khá cồng kềnh vì thiết kế có dây; khi sử dụng người dùng phải cho bộ phận khuếch đại vào túi áo hoặc kẹp vào trên áo.

Ngoài giọng nói, âm nhạc… loại máy trợ thính kết nối với điện thoại còn hỗ trợ truyền tải gần như loại loại tín hiệu âm thanh có sẵn trên môi trường internet.

Máy sử dụng chất liệu an toàn

Chọn những máy trợ thính có các bộ phận cấu tạo được làm từ những chất liệu an toàn như vỏ bằng nhựa ABS, PP chống nước, bụi bẩn và bám dính; các núm tai nghe bằng chất liệu silicone mềm mại; dây đeo chắc chắn và bền bỉ.

Được trang bị nhiều chức năng

Khả năng khuếch đại hay chất âm chắc chắn là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của một chiếc máy trợ thính; đảm bảo máy trợ thính bạn chọn có khả năng cho ra những âm thanh có chất lượng tốt, rõ ràng và chân thực.

Thời lượng pin lâu, tuổi thọ cao

Tùy vào mẫu mã, thương hiệu mà máy trợ thính có thể hoạt động pin sạc hoặc pin tiểu. Dù là pin sạc hay pin tiểu thì cũng phải đáp ứng thời gian sử dụng tương đối, đồng thời tuổi thọ pin phải lâu.

Máy trợ thính có giá bao nhiêu

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ và điều kiện kinh tế của gia đình mà người dùng có thể lựa chọn máy trợ thính với nhiều mức giá khác nhau. Chẳng hạn:

Đối với những người bị vấn đề về thính giác nhẹ, người già bị lãng tai thì chỉ cần chọn các dòng máy trợ thính khoảng 700 nghìn -2 triệu đồng là tương đối ổn. Bên cạnh mẫu mã đẹp, bắt mắt; các dòng máy trợ thính trong phân khúc này còn có khả năng đem đến chất lượng âm thanh rõ ràng và trung thực.

Máy phải phù hợp với kết quả thính lực

Cũng giống như việc đeo kính cận, cần phải chọn phù hợp với mức độ cần của mắt. Mức độ khiếm thính sẽ quyết định loại phù hợp nhất với bạn. Tùy theo mức độ mất thính lực nhẹ thì cần những máy trợ thính có mức độ âm thanh ít hơn, và ngược lại những người mất thính lực nặng, cần một máy trợ thính chất lượng, khả năng khuếch đại tốt, cho việc nghe âm thanh tốt hơn.

Nên Mua Máy Trợ Thính Hãng Nào Tốt ?

Máy trợ thính Sonic

Nếu như bạn đang cần tìm một chiếc máy trợ thính có thể giúp bạn thực hiện đầy đủ các tính năng tốt nhất để có được chất lượng nghe tốt nhất, thì máy trợ thính Sonic là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

Máy trợ thính Sonic có khả năng kết nối trực tiếp với các thiết bị di động, và điều chỉnh các chế độ nghe thông qua điện thoại cảm ứng.