top of page

LỜI KHUYÊN VỀ VIỆC CHỌN MÁY TRỢ THÍNH TỐT NHẤT CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Đã cập nhật: 7 thg 5

Tầm quan trọng của máy trợ thính đối với người cao tuổi trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống. Suy giảm thính lực là một vấn đề phổ biến ở người cao tuổi. Và thường rất khó để phát hiện do nó xảy ra dần dần. Nhưng mất thính lực có những tác động sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày. Nó có thể làm giảm khả năng tương tác với người khác. Nó gây ra những rắc rối, khó khăn trong xã hội, tình cảm và thực tế cho bạn hoặc những người lớn tuổi trong gia đình và bạn bè của bạn.

Đeo máy trợ thính
Đeo máy trợ thính

Ở Hoa Kỳ, tình trạng mất thính lực liên quan đến tuổi tác, hay còn gọi là bệnh lão thính xảy ra ở 1/3 trên tổng số người lớn từ 65 tuổi trở lên. Nó tiến triển dần dần. Điều này có nghĩa là những dấu hiệu ban đầu cũng dễ phát hiện. Đó là lý do tại sao các chuyên viên trợ thính lại rất quan trọng. Họ có thể hỗ trợ người cao tuổi có được máy trợ thính tốt nhất có thể cho nhu cầu của người mua. Từ đó, những người cao tuổi có thể duy trì kết nối và tham gia vào các cuộc trò chuyện thường ngày. Sau khi được chẩn đoán và điều trị kịp thời, người cao tuổi bị mất thính lực có thể nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn và phong phú hơn.

 

Lời khuyên trong việc chọn loại máy trợ thính cho bạn


Nếu bạn gặp khó khăn khi nghe, hãy đến gặp các chuyên viên tư vấn thính học sớm nhất có thể. Chuyên gia thính học sẽ khám và đánh giá mức độ mất thính lực của bạn. Tùy vào mức độ giảm thính lực, bạn có thể cần hỗ trợ máy trợ thính. Chuyên gia thính học sẽ thảo luận về các lựa chọn máy trợ thính dựa trên kết quả kiểm tra của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ tìm thấy sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu nghe của mình.

 

Ba loại máy trợ thính dành cho người cao tuổi bị suy giảm thính lực


Máy trợ thính cho người già có ba loại chính: Đeo sau tai (BTE), trong tai (ITE) và trong ống tai (ITC).

Loại máy trợ thính phổ biến nhất là BTE. Máy trợ thính này được thiết kế đặc biệt dành cho người già và người cao tuổi. Nó rất thoải mái khi đeo, đeo phía sau tai và đi kèm với núm tai giúp truyền âm thanh vào tai bạn. Máy trợ thính BTE cũngthường tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, BTE có thể hơi nặng khi đeo vì nó là loại lớn nhất trong ba loại. Ngoài ra, nếu bạn có đeo kính, nó cũng có thể hơi không thoải mái. Tốt nhất bạn nên mang loại BTE có núm tai được làm theo khuôn và được điều chỉnh cho phù hợp với tai.

Máy trợ thính trong tai (ITE/ITC) hoàn hảo cho những người cao tuổi thích kiểu dáng và hình dạng kín đáo. Không giống như máy trợ thính BTE (đeo sau tai), ITE/ITC được đúc theo khuôn để phù hợp với hình dạng tự nhiên của tai trong. Điều này giúp cho ITE nhỏ hơn và thoải mái hơn nhiều so với BTE. Các chuyên viên trợ thính cũng thích máy trợ thính ITE/ITC hơn do nó giúp khuếch đại lời nói tốt hơn. Nó mang đến cho người cao tuổi âm thanh tốt hơn mà kiểu dáng lại nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên, ITE/ITC có thể đắt hơn so với BTE. Bởi vì nhiều người lớn tuổi đa phần sẽ bị giảm cả hai tai nên nhiều trường hợp họ có thể được yêu cầu mua máy để nghe tốt hơn. Nhưng mặc dù chi phí cao hơn, hầu hết người cao tuổi đều đồng ý rằng việc đầu tư vào ITE/ITC là đáng giá từng xu vì họ muốn tận hưởng chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

Một số điều cần cân nhắc trước khi bạn ra ngoài và mua máy trợ thính


Nhu cầu thính giác của mỗi người là khác nhau. Đó là lý do tại sao người cao tuổi cần tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia thính học trước khi mua máy. Trước tiên hãy nhận tư vấn và hỗ trợ khám thính lực từ chuyên gia thính học của bạn. Đây là những cách chính xác nhất để bạn lựa chọn máy trợ thính.

 

Nếu kết quả cho thấy bạn không phù hợp để đeo máy trong tai, bạn có thể muốn xem xét máy BTE.

Một điều cần cân nhắc khác là cách điều khiển máy. Có những máy trợ thính có thể tự động điều chỉnh âm lượng mà bạn không cần phải loay hoay điều khiển nhưng đối với một số máy, bạn sẽ phải tự chỉnh tay. Để khắc phục điều này, bạn có thể mua phụ kiện điều khiển từ xa hoặc sử dụng máy trợ thính điều chỉnh được thông qua điện thoại.

Những người cao tuổi cũng có thể gặp khó khăn khi nhét máy trợ thính vào tai. Trong trường hợp đó, họ có thể mang máy trợ thính to hơn và dễ sử dụng hơn. Đây là một số cân nhắc mà bạn cần tìm hiểu và việc đến gặp chuyên gia thính học là điều bạn nên làm trước nhất.


Lựa chọn máy trợ thính


Có một số điều cần lưu ý khi chọn máy trợ thính, đặc biệt nếu bạn là người già hoặc người cao tuổi. Vì vậy, đây là những gợi ý mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng sử dụng và chức năng:

 

1. Khả năng tùy chỉnh.

Hiện tại, trên thị trường đang có nhiều loại máy có thể mua online. Tuy nhiên, chúng có thể không phù hợp cho bạn. Cho nên, trước tiên, bạn hãy xin ý kiến ​​chuyên môn của chuyên viên thính học và tìm máy phù hợp phù hợp với bạn.

 

2. Analog hay kỹ thuật số.

Ngày nay, analog vẫn được sử dụng cho rất nhiều máy trợ thính. Tuy nhiên, máy trợ thính kỹ thuật số có nhiều tiến bộ công nghệ giúp việc dùng máy đơn giản và thoải mái hơn. Một lợi ích là ghép nối với điện thoại di động. Việc này mang lại cho bạn hai lợi ích. Đầu tiên, chất lượng cuộc gọi tốt hơn thông qua công nghệ không dây. Thứ hai, có thể sử dụng các ứng dụng cho phép bạn khuếch đại âm thanh hoặc sử dụng ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản.

 

Những hãng máy trợ thính dành cho người cao tuổi mà Trung tâm trợ thính Stella đề xuất cho bạn :


Sonic - nhà cung cấp máy trợ thính tại Mỹ với nhà máy ở Đan Mạch sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao cho người dùng cảm giác nghe như tai thật - mới đây họ vừa cho ra mắt dòng máy trợ thính thế hệ mới: Radiant, Enchant SE.

Audio Service – nhà cung cấp máy trợ thính của Đức, luôn cung cấp các dòng máy trợ thính có chức năng kết nối không dây cùng với công nghệ G7 tiên tiến nhất hiện nay.

Vista- được sản xuất bởi tập đoàn Sonova với mục đích mang lại dòng máy chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng. Vista chuyên cung cấp các dòng máy trợ thính Thụy Sỹ phổ thông, giá cả hợp lý.

 Nuear – dòng máy trợ thính của Mỹ chuyên phát triển các dòng máy trợ thính với công nghệ cao giúp người dùng dễ dàng hòa nhập với cuộc sống


Bởi vì có rất nhiều thương hiệu máy trợ thính trên thị trường nên việc mua máy trực tuyến cũng sẽ không được hiệu qua và phù hợp với mức giảm tai của bạn. Chỉ khi bạn có kết quả đo thính lực chính xác thì các chuyên viên thính học mới tư vấn máy phù hợp cho bạn. Những chuyên viên này sẽ tư vấn dựa trên sở thích cá nhân và ngân sách và chọn máy trợ thính tốt nhất để đáp ứng nhu cầu và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.


Hãy đến gặp chuyên gia thính học ở Stella ngay hôm nay để bắt đầu lựa chọn máy trợ thính phù hợp với nhu cầu của bạn.


Để biết thêm về bất kỳ thương hiệu và kiểu máy nào trong số ba thương hiệu và kiểu máy này, hãy đến ngay Trung tâm Trợ thính Stella hoặc liên hệ hotline 0931.010.188.


 

 

58 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page