top of page

Máy trợ thính analog và máy trợ thính kỹ thuật số

Cho đến gần đây, tất cả các máy trợ thính đều là loại tương tự. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy cả máy trợ thính analog và kỹ thuật số trên thị trường, mặc dù máy trợ thính analog đang trở nên ít phổ biến hơn do những lợi thế mà công nghệ kỹ thuật số có thể mang lại.

Máy trợ thính analog

Máy trợ thính analog hoạt động bằng cách liên tục tăng âm lượng của sóng âm, khuếch đại tất cả âm thanh bao gồm cả tiếng nói và tiếng ồn xung quanh. Giống như micrô kết nối với loa, chúng sử dụng tín hiệu điện thay đổi liên tục để tạo ra âm thanh.


Máy trợ thính analog
Máy trợ thính analog

Máy trợ thính analog chất lượng tốt hơn sẽ nén âm thanh bằng cách sử dụng điều khiển khuếch đại tự động. Điều này hạn chế âm lượng của âm thanh lớn trong khi vẫn giữ các âm thanh nhỏ đủ rõ để bạn có thể nghe thấy. Một số cũng có cài đặt có thể lập trình, cho phép bạn thay đổi cài đặt máy trợ thính tùy thuộc vào mức độ ồn ào hay yên tĩnh của môi trường. Các cài đặt này thường được điều chỉnh bằng nút điều chỉnh âm lượng, công tắc vật lý hoặc nút trên thiết bị.


Ưu điểm của máy trợ thính Analog

 • Nhìn chung giá cả phải chăng hơn máy trợ thính kỹ thuật số

 • Có thể mạnh hơn một số máy trợ thính kỹ thuật số

 • Được người sử dụng máy trợ thính lâu năm ưa thích vì đã quen với âm thanh và chức năng của nó

Nhược điểm của máy trợ thính Analog

 • Bộ lọc âm thanh trên máy trợ thính analog bị hạn chế hoặc không tồn tại, buộc bạn phải nghe mọi âm thanh xung quanh, kể cả những âm thanh bạn không muốn nghe

 • Âm lượng trên máy trợ thính analog cần được điều chỉnh cẩn thận vì đôi khi chúng có thể gây ra âm thanh rít lớn

Máy trợ thính kỹ thuật số

Máy trợ thính kỹ thuật số sử dụng bộ xử lý tín hiệu số, chuyển đổi tín hiệu điện từ âm thanh thành mã nhị phân kỹ thuật số. Sau khi tín hiệu được số hóa, nó có thể trải qua thao tác nâng cao để thích ứng chính xác với những môi trường thay đổi và khả năng nghe cụ thể của bạn. Công nghệ kỹ thuật số giúp điều chỉnh và xử lý âm thanh một cách chính xác theo những cách mà máy trợ thính analog không thể thực hiện được.


Máy trợ thính kỹ thuật số
Máy trợ thính kỹ thuật số

Máy trợ thính kỹ thuật số cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn và tính linh hoạt cao hơn bao gồm bộ nhớ để lưu trữ các cài đặt dành riêng cho môi trường. Họ sử dụng micrô định hướng và các thuật toán phức tạp để phát hiện có chọn lọc âm thanh lời nói và xác định âm thanh môi trường. Điều này làm giảm tiếng ồn và loại bỏ tiếng hú.


Ưu điểm của máy trợ thính kỹ thuật số

 • Có khả năng lập trình theo nhu cầu nghe cụ thể của bạn

 • Linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh

 • Tốt hơn nhiều so với máy trợ thính analog trong việc giảm tiếng ồn xung quanh

 • Nhiều loại đi kèm với các tính năng bổ sung như kết nối không dây với điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị khác

Nhược điểm của máy trợ thính kỹ thuật số

 • Thường đắt hơn máy trợ thính analog

 • Máy trợ thính kỹ thuật số giá rẻ và chất lượng kém thường được các nhà sản xuất không có thương hiệu bán trực tuyến hoặc không cần kê đơn


Cuối cùng, loại máy trợ thính phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào loại và mức độ mất thính lực cũng như sở thích cá nhân và ngân sách của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải tham khảo ý kiến của chuyên gia về máy trợ thính, người có thể tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất cho trường hợp của bạn.

48 lượt xem0 bình luận

Comentários

Avaliado com 0 de 5 estrelas.
Ainda sem avaliações

Adicione uma avaliação
bottom of page