top of page

MÁY TRỢ THÍNH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Máy trợ thính hoạt động như thế nào ?

Nghe kém (hay còn gọi giảm thính lực, mất thính giác, lãng tai), là một trong những tình trạng sức khoẻ phổ biến dễ xảy ra trong thời đại ngày nay, đặc biệt là ở những thành phố khi chúng ta sống trong một xã hội có chứa quá nhiều tiếng ồn. Để điều trị nghe kém, cần xác định dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ nghiêm trọng, các nguyên nhân mà người đó có thể mắc phải, và loại thính giác nào đang xảy ra đối với tai. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị nghe kém khác nhau, tuy nhiên cách thông dụng nhất vẫn là sử dụng máy trợ thính bởi tính tiện lợi của nó.Vậy, máy trợ thính hoạt động như thế nào?

Máy trợ thính chủ yếu hữu ích trong việc cải thiện khả năng nghe của những người bị mất thính lực do tổn thương các tế bào cảm giác nhỏ ở tai trong, được gọi là tế bào lông. Loại mất thính giác này được gọi là mất thính giác giác quan.

Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra thính lực và được sự đánh giá chuẩn xác từ chuyên gia chăm sóc thính giác hoặc bác sĩ có chuyên môn về thính giác. Các bác sĩ/chuyên gia sẽ đưa ra mức độ nghe kém của tai. Thông qua quá trình chăm sóc, họ sẽ điều chỉnh máy trợ thính đến mức thính lực bị giảm của bạn.

Máy trợ thính sẽ phóng to/khuếch đại các rung động âm thanh vào tai. Các tế bào lông còn sót lại nhận được các rung động lớn hơn và chuyển chúng thành các tín hiệu thần kinh được truyền qua não. Tổn thương đối với tế bào lông của một người càng lớn, mất thính lực càng nghiêm trọng và do đó, cần một mức độ khuếch đại của máy trợ thính càng lớn.

· Mục đích cơ bản của máy trợ thính là khuếch đại âm thanh. Nhưng các máy trợ thính ngày nay có thể được tuỳ chỉnh theo nhu cầu nghe của bạn;

· Ngoài việc khuếch đại âm thanh cần nghe, các máy trợ thính ngày nay còn có thể hạn chế các tạp âm xung quanh;

· Máy trợ thính giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn thông qua việc nghe rõ ràng hơn;

· Máy trợ thính có thể được đeo sau tai hoặc trong tai tùy thuộc vào mức độ khiếm thính và sở thích cá nhân;

· Có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau để dễ dàng lựa chọn;

· Có thể đeo một hoặc hai bên tai cùng lúc mà không có ảnh hưởng gì đến tình trạng sức khoẻ.

Tóm tắt quá trình hoạt động của máy trợ thính:

Dù có kích thước rất nhỏ gọn, nhưng một chiếc máy trợ thính là sự kết hợp hài hoà của các bộ phận điện tử khác nhau:

· Micro thu nhận âm thanh, sau đó chuyển vào trong máy trợ thính

· Các mạch trong máy trợ thính giúp âm thanh nghe rõ và trong hơn

· Các âm thanh rõ ràng đó được loa truyền tải vào bên trong ống tai

· Tiếp theo, các âm thanh đi vào tai giữa và truyền lên não. Não bộ giúp người nghe nhận thức và hiểu được các âm thanh đó.

Tìm kiếm nhà phân phối máy trợ thính uy tín như thế nào?

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, không khó để tìm được một nơi có bán máy trợ thính giá rẻ. Tuy nhiên, đôi tai của bạn cần được chăm sóc và điều trị tốt, và không có cách nào khác hơn đó là sử dụng máy trợ thính chính hãng từ nhà phân phối uy tín.

14 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page