top of page
head_edited.jpg

Phương pháp đo thính lực trẻ nhỏ
Khiếm thính ở trẻ em

ABR / ASSR

Trung tâm Stella sử dụng các nghiệm pháp để đo thính lực tổng quát cho em bé.

Tất cả đều rất an toàn và không gây khó chịu.

1_edited.jpg
z1.png
z3.png
z4.png

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị khiếm thính

Theo các nhà nghiên cứu cứ 1000 bé sinh ra thì có khoảng 6 bé bị giảm thính lực. Và hầu hết các bé phải gắn liền cuộc sống của mình với máy trợ thính. Nếu con bạn không phát triển theo đúng một hay hơn một mốc thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đi kiểm tra thính lực càng sớm càng tốt để có sự can thiệp kịp thời.

Đặt lịch thăm khám và đo thính lực tại trung tâm trợ thính STELLA để theo dõi và tầm soát khả năng suy giảm thính lực từ sớm của trẻ.

Nghiệm pháp đo điện âm ốc tai OAEs

Ốc tai không những đảm nhiệm chức năng tiếp nhận âm thanh mà còn tạo ra cường độ nhẹ đây là dạng âm thanh chúng ta có thể đo được. Trong thính học gọi đó là âm truyền ốc tai (OAEs) và nó chỉ mất đi khi bé bị giảm thính lực từ 40 dB trở lên. Đối với trường hợp: kết quả đo điện âm ốc tai là bình thường nhưng kết quả đo điện thính giác thân não không tốt, bác sĩ chẩn đoán đây là một bệnh lý về thần kinh thính giác.

3.jpg

Nghiệm pháp đo điện thính giác thân não ABR

Phương pháp thứ hai này gọi là nghiệm pháp đo điện thính giác thân não. Đây là một phương pháp đo điện sinh lý giúp chuyên gia thính học đánh giá bộ phận tai trong cũng như dây thần kinh thính giác.

ABR-en.png

Nghiệm pháp đo đáp ứng điện thính giác thân não ASSR

ASSR cũng là một nghiệm pháp đo điện thính giác thân não cho em bé. Ưu điểm của phương pháp này đó là nó có thể cho thấy ngưỡng nghe của trẻ sơ sinh ở từng tần số cụ thể. Hơn thế nữa, phương pháp này cung cấp nhiều dữ liệu giá trị giúp chuyên gia thính học đưa ra kết luận bé nên đeo máy trợ thính hay nên điều trị bằng phương pháp cấy địa ốc tai.

4.jpg
z2.png

Đặt lịch và tư vấn trực tiếp qua hotline

0931 010 188

bottom of page