top of page

HÃY ĐỂ CHO TRẺ CÓ SỰ PHÁT TRIỂN TỐT NHẤT

Cùng tìm hiểu làm thế nào để có thể hỗ trợ và giúp đỡ con của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Mất Thính Lực Ở Trẻ Em Phổ Biến Như Thế Nào?

32 triệu trẻ em trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi mất thính lực. Khoảng 1,4 đến 5 trên 1000 trẻ em sinh ra bị khiếm thính; 60% các trường hợp này có thể phòng ngừa được. Trẻ sơ sinh thường được kiểm tra thính giác trong 24-48 giờ sau khi sinh. Tuy nhiên, một số trẻ thông qua các buổi kiểm tra này có dấu hiệu suy giảm khi lớn lên. Có khoảng 1,1 tỷ người trong độ tuổi từ 12 đến 35 có nguy cơ bị mất thính lực do tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn, và khoảng 12,5% trong số đó bị tổn thương thính giác vĩnh viễn.

ĐO ĐIỆN THÍNH GIÁC THÂN NÃO, ĐO ĐIỆN ÂM ỐC TAI (ABR/ASSR/OAE)

Để biết nguyên nhân gây mất thính lực và bộ phận nào của tai bị ảnh hưởng, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cần thực hiện các xét nghiệm cụ thể như OAE / ABR / ASSR. Sau khi có kết quả kiểm tra chính xác, trẻ cần được hỗ trợ máy trợ thính phù hợp; nếu không hiệu quả, trẻ phải cấy ốc tai điện tử.

Phương pháp đo thính lực trẻ nhỏ
Khiếm thính ở trẻ em

ABR / ASSR

Trung tâm Stella sử dụng các nghiệm pháp để đo thính lực tổng quát cho em bé.

Tất cả đều rất an toàn và không gây khó chịu.

Nghiệm pháp đo điện âm ốc tai OAEs

Ốc tai không những đảm nhiệm chức năng tiếp nhận âm thanh mà còn tạo ra cường độ nhẹ đây là dạng âm thanh chúng ta có thể đo được. Trong thính học gọi đó là âm truyền ốc tai (OAEs) và nó chỉ mất đi khi bé bị giảm thính lực từ 40 dB trở lên. Đối với trường hợp: kết quả đo điện âm ốc tai là bình thường nhưng kết quả đo điện thính giác thân não không tốt, bác sĩ chẩn đoán đây là một bệnh lý về thần kinh thính giác.

Nghiệm pháp đo điện thính giác thân não ABR

Phương pháp thứ hai này gọi là nghiệm pháp đo điện thính giác thân não. Đây là một phương pháp đo điện sinh lý giúp chuyên gia thính học đánh giá bộ phận tai trong cũng như dây thần kinh thính giác.

Nghiệm pháp đo đáp ứng điện thính giác thân não ASSR

ASSR cũng là một nghiệm pháp đo điện thính giác thân não cho em bé. Ưu điểm của phương pháp này đó là nó có thể cho thấy ngưỡng nghe của trẻ sơ sinh ở từng tần số cụ thể. Hơn thế nữa, phương pháp này cung cấp nhiều dữ liệu giá trị giúp chuyên gia thính học đưa ra kết luận bé nên đeo máy trợ thính hay nên điều trị bằng phương pháp cấy địa ốc tai.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị khiếm thính

Theo các nhà nghiên cứu cứ 1000 bé sinh ra thì có khoảng 6 bé bị giảm thính lực. Và hầu hết các bé phải gắn liền cuộc sống của mình với máy trợ thính. Nếu con bạn không phát triển theo đúng một hay hơn một mốc thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đi kiểm tra thính lực càng sớm càng tốt để có sự can thiệp kịp thời.

Đặt lịch thăm khám và đo thính lực tại trung tâm trợ thính STELLA để theo dõi và tầm soát khả năng suy giảm thính lực từ sớm của trẻ.

Đặt lịch và tư vấn trực tiếp qua hotline

0931 010 188

Dòng Sản Phẩm BTE Thế Hệ Mới Dành Cho Trẻ Em

   Hãy cho trẻ của bạn đến và trải nghiệm dòng máy BTE TREK mới nhất của chúng tôi.

Đây là dòng máy mang sự khác biệt hoàn toàn so với các dòng máy BTE hiện nay.

Các dòng BTE hiện nay sử dụng phương pháp nén để  loại bỏ tiếng ồn ở tần số cao và thấp, do đó trẻ không thể nghe rõ được lời nói ở tần số thấp (250 – 500Hz) như m, d, b, n, ng, e, i, u và lời nói ở tần số cao (4 – 6 KHz) như f, th, s.

Trong khi đó, máy Trek sử dụng công nghệ SoundDNA có khả năng lọc giảm được hoàn toàn tiếng ồn đó và giúp cho trẻ có thể nghe rõ được các âm thanh đó và thậm chí là những tiếng động nhẹ như tiếng gió, tiếng côn trùng và cả tiếng nhạc, từ đó trẻ có thể nghe được như người bình thường.

bottom of page