top of page

BỆNH NHÂN VIÊM TAI GIỮA NÊN KIÊNG ĂN NHỮNG GÌ ?

Bệnh nhân viêm tai giữa nên kiêng ăn những gì?

Để giúp tình trạng viêm tai giữa không tái phát và hỗ trợ hiệu quả trong quá trình điều trị viêm tai giữa thì những bệnh nhân cần kiêng ăn những gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về những loại thực phẩm cần tránh khi đang điều trị viêm tai giữa.

Những loại thực phẩm có chứa nhiều đường

Các chuyên gia cho biết những bệnh nhân bị viêm tai giữa không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều đường vì khi dung nạp đường vào cơ thể thì chúng sẽ chuyển hóa và gây ức chế hệ miễn dịch làm giảm sức đề kháng của bạn. Khi sức đề kháng của cơ thể giảm đồng nghĩa với việc tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Lúc này, tình trạng viêm tai giữa có thể kéo dài và lâu bình phục.

Một số loại thực phẩm chứa nhiều đường làm giảm khả năng miễn dịch, người bệnh cần kiêng như

– Kem

– Các loại kẹo

– Nước ngọt có ga

– Bánh ngọt


Hình ảnh : Thực phẩm chứa nhiều đường

Các loại thực phẩm dễ gây dị ứng

Hải sản, trứng, sữa, lúa mì,… là những loại thực phẩm được xếp vào nhóm dễ gây dị ứng cho bạn. Trong quá trình điều trị bệnh viêm tai giữa bạn cần tránh những loại thực phẩm này vì theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi ăn vào cơ thể bị dị ứng sẽ khiến tình trạng viêm tai giữa tiến triển nặng hơn và đặc biệt là dễ bị sưng và đau ở tai. Vì thế bạn cần tránh những thực phẩm này trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé.


Hình ảnh : Thực phẩm dễ gây dị ứng

Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm chiên hay các thức ăn nhanh được chế biến chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của những cơ quan khác trong cơ thể và nó còn khiến bệnh viêm tai giữa trầm trọng hơn. Những bệnh nhân nên hạn chế sử dụng thực phẩm dầu mỡ trong quá trình điều trị nhằm giúp cải thiện triệu chứng bệnh viêm tai giữa hiệu quả.