top of page

EARS AND BRAIN – A DREAM TEAM FOR HEARING WELL

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tai và não của chúng ta, thính giác và nhận thức, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Trong khi tai của chúng ta thu nhận các tín hiệu thính giác, bộ não của chúng ta cung cấp ý nghĩa cho những gì chúng ta nghe. Nếu mọi người bị ảnh hưởng bởi mất thính giác, não của họ sẽ khó ghép bức tranh tổng thể lại với nhau. Chúng ta có thể coi nó như một câu đố - chúng ta càng thiếu nhiều mảnh ghép, thì càng khó nhìn thấy bức tranh đầy đủ.

Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng người lớn bị mất thính giác cho thấy nỗ lực nhận thức cao hơn trong các tình huống nghe thử thách như môi trường ồn ào.

Điều này có nghĩa là khi ai đó bị ảnh hưởng bởi mất thính giác, não của họ sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để xử lý và tạo ra ý nghĩa từ dữ liệu mà nó nhận được từ tai của họ. Nỗ lực bổ sung này có thể để lại ít nguồn lực nhận thức hơn cho các nhiệm vụ khác và có thể dẫn đến tăng sự mệt mỏi.

Rèn luyện trí não Nhưng có một tin tốt. Giống như các bộ phận khác của cơ thể, chúng ta có thể rèn luyện trí não của mình. Ngoài việc đeo máy trợ thính, những người bị mất thính lực nhẹ hoặc trung bình có thể được hưởng lợi từ việc đào tạo nhận thức thính giác. Loại bài tập này có thể cải thiện các kỹ năng nhận thức như trí nhớ hoạt động, sự chú ý và nhận thức thính giác cần thiết để giao tiếp hiệu quả trong các tình huống nghe thử thách. Tại Stella, chúng tôi muốn mọi người có thể tận hưởng cảm giác thích thú khi nghe và sống một cuộc sống không giới hạn. Để hướng tới tầm nhìn này, chúng tôi cung cấp các giải pháp sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực chăm sóc thính giác - máy trợ thính.
25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page