top of page

Có thể tự đo thính lực tại nhà không? Làm thế nào để đo kết quả chính xác nhất

Mua máy trợ thính bắt buộc bệnh nhân phải tiến hành đo tai và kiểm tra thính lực trước tiên. Tuy nhiên không phải khách hàng cũng thuận tiện đến trung tâm để đo trực tiếp. Vì thế chúng tôi đã xây dựng một bài đo thính lực trực tuyến đơn giản nhưng chất lượng nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về tình trạng tai của bản thân. Từ đó dễ dàng xác định đúng nhu cầu về máy trợ thính

Đo thính lực là gì?

Đo thính lực là được hiểu đơn giản là cách đo lường và tổng hợp khả năng nghe của bệnh nhân từng tần số trong khoảng từ 124 Hz - 8000 Hz. Từ những kết quả đó, bác sĩ và các chuyên gia có thể phân tích được tình trạng tai của khách hàng đang gặp tình trạng nào.

Đo thính lực
Đo thính lực

Để đo thính lực, bác sĩ sẽ phát một âm thanh với tần số phù hợp với từng người tại mỗi thời điểm. Âm thanh nhỏ nhất mà người đo có thể nghe được ở mỗi tần số sẽ được ghi lại trên biểu đồ thính lực cùng với mức cường độ tương ứng.

Vì sao phải đo thính lực trước khi mua máy?

Máy trợ thính có nhiệm vụ hỗ trợ khả năng nghe của bệnh nhân. Tùy vào tình trạng bệnh nhân mà sử dụng máy trợ thính sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu khách hàng có tình trạng tai điếc nặng, trung tâm Stella sẽ tư vấn những dòng máy cơ học có công suất cao, âm thanh to nhằm giúp giao tiếp khách hàng dễ dàng hơn. Trường hợp khách hàng có độ điếc nhẹ, ưu tiên sử dụng máy có âm thanh trầm, dễ chịu như những loại máy của Mỹ, Thụy Sĩ…


Ngoài ra, trung tâm lưu giữ thông tin tình trạng tai để đánh giá được quá trình sử dụng của khách hàng. Sau khoảng thời gian dùng máy, tình trạng tai trở nên tốt hơn hay tệ hơn, từ đó Stella dễ dàng tư vấn hơn cho khách hàng

Hướng dẫn đo thính lực tại nhà cực nhanh và dễ

Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của hệ thống Stella: https://www.maytrothinhtotnhat.com

Bước 2: Ở trang chủ của website, quý khách hàng vui lòng lướt chọn phần “Đo Thính Lực”.

Bước 3: Nhấn vào nút “Bắt Đầu Kiểm Tra”. Lưu ý trước khi bắt đầu kiểm tra, quý khách hàng vui lòng chuẩn bị tai nghe trùm tai hoặc nhét tai hoạt động tốt để kết quả kiểm tra được chính xác nhất.

Bước 4: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và bắt đầu quá trình kiểm tra. Ở đầu bài kiểm tra, hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng nhập một số thông tin cá nhân, vui lòng điền chính xác và nhấn xác nhận “Đồng ý với Quyền riêng tư” đầy đủ.

Bước 5: Trả lời kết quả một cách chân thật về cảm nhận để hiểu chính xác nhất về tình trạng thính lực của bản thân. Sau 1 phút, kết quả sẽ tự động trả về trên website, hệ thống cũng hướng dẫn khách hàng đọc được tình trạng bệnh của bản thân.

Một số câu hỏi xung quanh về việc đo thính lực tại nhà

Trước khi tham gia bài kiểm tra online, hãy cùng điểm qua một số thắc mắc thường gặp đến từ khách hàng Stella khi thực hiện đo thính lực tại nhà nhé!

Tại sao nên thường xuyên kiểm tra thính lực?

Thường xuyên kiểm tra thính lực giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề về thính lực và điều trị kịp thời, từ đó bảo vệ và duy trì sức khỏe thính giác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi hoặc những người làm việc trong môi trường ồn ào.

Có cần phải trả phí để sử dụng các ứng dụng kiểm tra thính lực tại nhà không?

Một số ứng dụng kiểm tra thính lực tại nhà miễn phí, trong khi một số khác có thể yêu cầu trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Kiểm tra thính lực tại nhà có chính xác không?

Kiểm tra thính lực tại nhà có thể cung cấp chỉ dẫn tổng quát về khả năng nghe, nhưng không chính xác như các kiểm tra được thực hiện bởi bác sĩ thính học chuyên nghiệp. Các yếu tố môi trường, chất lượng thiết bị và điều kiện kiểm tra đều có thể ảnh hưởng đến kết quả.22 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page