top of page

Máy trợ thính giá bao nhiêu ?

Lựa chọn máy trợ thính với chất lượng tốt sẽ đảm bảo được khả năng xử lý âm thanh tốt của máy, từ đó đảm bảo khả năng nghe của bạn và người thân được cải thiện ngày một tốt hơn. Vậy mua máy trợ thính bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người đặt ra hiện nay?

Các yếu tố nào quyết định giá thành của một máy trợ thính?

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua một loại máy trợ thính ở những cửa hàng uy tín và chất lượng. Với sự ra đời của nhiều loại và nhiều hãng sản xuất thì giá thành của máy trợ thính cũng khác nhau. Yếu tố quyết định giá thành của một chiếc máy trợ thính gồm công nghệ sản xuất, loại máy trợ thính (chỉ dùng có người già, hay dùng cho cả người già và trẻ em, dùng cho các loại hoạt động như thế nào,…) và các tính năng của chúng. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào giải pháp bảo hành máy trợ thính của bạn, vì máy trợ thính là công cụ hỗ trợ trọn đời nên bạn sẽ cần đến các cách thức vận hành máy, bảo dưỡng để thiết bị luôn hoạt động tốt nhất. Bạn nên chọn lựa những loại máy trợ thính có dịch vụ đi kèm hỗ trợ khách hàng tốt nhất và cân nhắc điều kiện tài chính cũng như nhu cầu nghe của mình.

Khi mua máy trợ thính bạn cần lựa chọn như thế nào?


Hình ảnh : Máy trợ thính siêu nhỏ trong tai

Mua máy trợ thính, bạn cần lưu ý những điều sau để có lựa chọn đúng đắn nhất cho mình:

– Lựa chọn theo kết quả thính lực (độ giảm thính lực): là việc đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu để lựa chọn loại máy thích hợp nhất với tình trạng của mình. Dựa vào yếu tố cốt lõi – kết quả thính lực (hay còn gọi là độ giảm thính lực mà bác sĩ kết luận sau quá trình khám) để chọn mua máy trợ thính cũng giống như việc mua kính đúng độ cận cho mắt vậy. Đối với những người có kết quả khiếm thính ở mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng các loại máy trợ thính có mức độ khuếch đại âm thanh ít hoặc vừa phải. Đối với những người có mức độ khiếm thính nắng thì nên dùng loại máy trợ thính chất lượng tốt với khả năng khuếch đại âm thanh cao, xử lý âm thanh tốt và rõ ràng để cải thiện khả năng nghe được tốt hơn.

– Chọn theo sinh hoạt hằng ngày: bao gồm tính chất công việc, hoạt động ngoài trời như tập thể dục,… để có quyết định trong việc chọn mua máy trợ thính. Ví dụ cụ thể là nếu bạn là một vận động viên phải thường xuyên hoạt động, thì nên lựa chọn máy trợ thính không dây để không gây vướng víu trong quá trình vận động của mình. Hoặc bạn mua cho người thân của mình là một người lớn tuổi thì nên lựa chọn máy trợ thính bỏ túi với thiết kế có dây hoặc lựa chọn loại máy trợ thính không gây bí khí ở tai.

– Lựa chọn theo sở thích: là góp phần tạo nên sự thoải mái trong quá trình sử dụng máy trợ thính. Nếu bạn không muốn người khác thấy mình đeo máy trợ thính thì nên chọn loại máy trợ thính siêu nhỏ. Nếu bạn không muốn vướng víu và cũng không muốn bị khí ở tai thì có thể chọn loại máy trợ thính đeo sau vành tai, cũng vừa gọn nhẹ lại vừa tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được máy trợ thính thích hợp cho mình và máy trợ thính giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như khả năng tài chính của bạn. Hãy là khách hàng thông minh, đến những cửa hàng uy tín để mua máy trợ thính tốt nhất bạn nhé!


Hình ảnh : Trung tâm trợ thính Stella

Trung tâm trợ thính Stella, là một trong những sự lựa chọn hàng đầu về thiết bị trợ thính với các dòng máy hiện đại về chất lượng cũng như công nghệ, kiểu dáng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị y tế, cùng với đội ngũ chuyên viên và các bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn và thăm khám chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

98 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page