top of page

Big Ocean - Câu chuyện về nhóm nhạc nam khiếm thính Hàn đầu tiên

Tháng 4 vừa qua, làng giải trí lớn nhất thế giới vừa trình làng nhóm nhạc cực kỳ đặc biệt với sự kết hợp giữa ba chàng ca sĩ khiếm thính. Đây có thể nói là nguồn cảm hứng to lớn dành cho những ngôi sao tiềm tàng chưa được khai phá sau vỏ bọc khiếm khuyết. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nhóm nhạc nam tích cực này nhé!

Nhóm nhạc Big Ocean
Nhóm nhạc Big Ocean

Giới thiệu sơ qua về hành trình của Big Ocean nhóm nhạc khiếm thính

Big Ocean là một nhóm nhạc nam đặc biệt trong làng K-Pop với hành trình đầy cảm hứng. Nhóm debut với đĩa đơn nhạc số "Glow" một bản làm lại ca khúc "Hope" của nhóm H.O.T. 


Trước khi chính thức ra mắt với cái tên Big Ocean, nhóm từng hoạt động dưới tên gọi S-boyz. Điều đặc biệt nhất về Big Ocean là nhóm nhạc nam khiếm thính đầu tiên của K-Pop, mang lại một làn gió mới và sự đa dạng trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Hiện tại, Big Ocean trực thuộc quản lý của công ty PARASTAR Entertainment, tiếp tục phát triển và mang đến những sản phẩm âm nhạc chất lượng cho người hâm mộ.


Trải qua nhiều khó khăn và thách thức, hành trình khiếm thính riêng nhưng nhóm nhạc nam này đã thành công cho ra mắt sản phẩm đầu tay của mình. Bài hát với nhịp điệu bắt tai, tươi vui cùng vũ đạo cực dễ thương đã mang về cho nhóm nhạc hơn 500N views trên các nền tảng. Vậy đã có những khó khăn nào trong quá trình sản xuất bài hát, hãy cùng Stella tìm hiểu thêm nhé!

Khó khăn trong quá trình thực hiện sản phẩm

Trong một cuộc phỏng vấn với Korea Now, Big Ocean đã tiết lộ rằng họ đã sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để luyện tập, quay MV và thu âm. Jiseok chia sẻ rằng việc căn đúng thời gian là vô cùng khó khăn, nhưng họ đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ đội ngũ nhân viên.

Nhóm nhạc Big Ocean
Nhóm nhạc Big Ocean

Quá trình luyện tập vũ đạo hoặc thu âm, nhân viên hỗ trợ sẽ giữ nhịp bằng tay để các thành viên có thể quan sát và làm theo chính xác. Ngoài ra, họ cũng sử dụng màn hình để chiếu nhịp, giúp các thành viên theo dõi và căn chỉnh thời gian một cách chính xác hơn.

Khi quay MV, các nhân viên hỗ trợ cũng sẽ đi cùng để truyền đạt ý của đạo diễn tới nhóm. Big Ocean còn giao tiếp với nhau bằng cách đọc khẩu hình. Do mức độ thính giác của từng người khác nhau nên các thành viên gặp trở ngại trong việc đồng bộ khi hát và nhảy. Vì vậy, họ phải liên tục nghe đi nghe lại bài hát và sử dụng các công cụ hỗ trợ để cảm nhận nhịp điệu. Những công cụ này giúp họ giữ nhịp và đồng bộ với nhau tốt hơn trong quá trình luyện tập và biểu diễn.


Hyunjin chia sẻ rằng nhóm dựa vào độ rung nhận được khi bước chân để giữ nhịp độ. Đối với các buổi diễn trên các chương trình âm nhạc, nhóm sử dụng một chiếc đồng hồ đặc biệt rung theo nhịp để giúp các thành viên cảm nhận đúng nhịp. Điều này hỗ trợ họ rất nhiều trong việc duy trì sự đồng bộ khi biểu diễn, đảm bảo mỗi bước nhảy và câu hát đều khớp với nhau một cách hoàn hảo.


Hy vọng câu chuyện về nhóm nhạc nam Hàn Quốc Big Ocean sẽ phần nào truyền cảm hứng cho cộng đồng khiếm thính, giúp họ tự tin hơn vào bản thân và hoàn thiện bản thân hơn trong tương lai. Đừng quên theo dõi Stella để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích xoay quanh khiếm thính nhé!


6 lượt xem0 bình luận

Comentarios

Obtuvo 0 de 5 estrellas.
Aún no hay calificaciones

Agrega una calificación
bottom of page